Hiện tại, việc chuyển sang mạng 40G / 100G đã trở thành xu hướng phổ biến và không thể cưỡng lại đối với hệ thống cáp trung tâm dữ liệu. Điều này mang lại nhiệm vụ cho băng thông lớn hơn và kết nối sợi quang mật độ cao hơn trong các trung tâm dữ liệu và mạng quang. Sau đó, làm thế nào để cân bằng giữa công suất cao và tiêu thụ điện năng thấp là một thách thức lớn. May mắn thay, công nghệ cáp MTP / MPO cung cấp một giải pháp mang tính xây dựng và đáng tin cậy để đạt được hiệu suất mạng tốt hơn. Bài viết này sẽ giới thiệu một số thành phần thiết yếu trong giải pháp cáp này.

Cáp trung kế MTP / MPO
Cáp trung kế MTP / MPO kết nối các mô đun với nhau như một liên kết cố định. Các cáp trung kế có sẵn với 12, 24, 48 và 72 sợi. Chúng thường được sử dụng để kết nối các băng cassette, bảng điều khiển hoặc quạt MPO bền chắc và để tạo điều kiện triển khai nhanh chóng hệ thống cáp xương sống mật độ cao trong trung tâm dữ liệu và môi trường nhiều sợi khác. Bên cạnh đó, Nó cũng cung cấp nhiều tính linh hoạt và tiện lợi một khi bạn phải thay đổi kiểu kết nối trong bảng vá lỗi. Thay vì thay đổi đầu nối trên thân cáp, chỉ cần cài đặt một băng cassette mới với kiểu đầu nối mới ở phía kết nối chéo của bảng vá. Ưu điểm của cáp trung kế thường bao gồm:
• Cáp trung kế chất lượng cao MTP / MPO được nhà máy sản xuất kết thúc trước, thử nghiệm và đóng gói cùng với các báo cáo thử nghiệm. Những báo cáo này phục vụ như tài liệu dài hạn và kiểm soát chất lượng.
• Giảm âm lượng cáp Cáp Các cáp trung kế này có đường kính rất nhỏ, làm giảm âm lượng cáp và cải thiện điều kiện điều hòa không khí trong trung tâm dữ liệu.
• Tiết kiệm thời gian với thiết kế cắm và phát đặc biệt, cáp trung kế có thể được kết hợp và cắm ngay lập tức. Nó giúp giảm đáng kể thời gian cài đặt.

Cáp khai thác MTP / MPO
Cáp khai thác MTP / MPO cung cấp sự chuyển đổi từ cáp đa sợi sang các sợi riêng lẻ hoặc đầu nối song công. Được biết đến như cáp ngắt MTP / MPO hoặc cáp ra quạt, nó có một đầu nối MTP ở một đầu tách ra thành 6 hoặc 12 đầu nối, và các loại đầu nối này có thể là LC, SC, ST, v.v. Cấu hình ruy băng 4, 6, 8 hoặc 12 sợi với độ dài khoảng 10, 20, 30 mét và các độ dài tùy chỉnh khác. Cáp khai thác cung cấp một hệ thống cáp đáng tin cậy, hiệu quả về chi phí để di chuyển từ Ethernet 10G / 100G cũ tốc độ cao hơn. Sau đây là những lợi thế của cáp khai thác:
• Tiết kiệm không gian, Thiết bị hoạt động và cáp trục chính rất tốt để tiết kiệm không gian.
• Dễ dàng triển khai hệ thống kết thúc của Factory Factory giúp tiết kiệm thời gian cài đặt và cấu hình lại mạng.
• Độ tin cậy Các thành phần tiêu chuẩn cao được sử dụng trong quy trình sản xuất để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Băng cassette MTP / MPO
Băng cassette MTP / MPO là loại mô-đun cho phép triển khai nhanh chóng cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu mật độ cao cũng như cải thiện khắc phục sự cố và cấu hình lại trong quá trình di chuyển, thêm và thay đổi. Điều này được chứng minh là tiết kiệm thời gian và năng lượng cũng như hiệu quả chi phí. Hơn nữa, nó cho phép người dùng lấy các sợi do cáp trung kế mang đến và phân phối chúng thành cáp song công. Mô-đun cassette này được gắn 12 hoặc 24 sợi và có bộ điều hợp LC, SC hoặc E2000 ở phía trước và MTP / MPO ở phía sau.
Loại băng cassette này có hiệu suất được tối ưu hóa với tổn thất chèn thấp và hình phạt công suất, giao diện MTP / MPO mật độ cao và các đặc tính cơ học và quang học vượt trội.

Bảng điều khiển sợi MTP / MPO
Để xử lý hiệu quả sự cố tắc nghẽn cáp liên quan đến kết nối mạng 40G / 100G, sử dụng bảng vá sợi mật độ cao được chứng minh là một lựa chọn lý tưởng. Bảng điều khiển sợi MTP / MPO được thiết kế để đảm bảo tính linh hoạt và dễ triển khai mạng và tạo điều kiện di chuyển từ cơ sở hạ tầng 10G đến 40 / 100G. Nó được sử dụng trong các ứng dụng mạng mật độ cao để kết nối chéo trong phân phối chính, phân phối ngang và khu vực phân phối thiết bị. Bảng điều khiển sợi này đảm bảo sử dụng hiệu quả không gian, triển khai nhanh và độ tin cậy cao nhất với chi phí lắp đặt thấp nhất. Mà lần lượt cung cấp một lợi tức đầu tư cao.
Phần kết luận
Không có nghi ngờ rằng hệ thống cáp MTP / MPO thực sự cung cấp một giải pháp lý tưởng cho cơ sở hạ tầng mạng mật độ cao, giúp giảm bớt những khó khăn khi di chuyển sang mạng 40 / 100G. Karono cung cấp một loạt các giải pháp và hướng dẫn về MTP / MPO, để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập www.karono.com hoặc www.mpofibers.com