Với sự phổ biến của điện toán đám mây và dữ liệu lớn, xuất hiện một yêu cầu đòi hỏi khắt khe hơn về truyền tải tốc độ cao và dung lượng dữ liệu hơn bao giờ hết. Trong trường hợp này, mạng 40 / 100G phổ biến hơn và giờ trở thành xu hướng và điểm nóng cho hệ thống cáp trung tâm dữ liệu. Trong khi đó, hầu hết các công ty CNTT đã nhận ra rằng các băng MTP / MPO, dây vá, đầu nối và bộ điều hợp là xương sống thiết yếu cho cơ sở hạ tầng của họ. Vì vậy, chúng tôi sẽ giải thích một số yếu tố cơ bản trong kết nối MTP vs MPO trong bài viết này, với mục đích hiểu rõ hơn về phương pháp kết nối này. Giải thích về kết nối MTP vs MPONhu cầu về tốc độ truyền và khối lượng dữ liệu trong khoảng cách ngắn phải được thỏa mãn bằng cách chọn đúng loại kết nối. Vì vậy, hãy để bắt đầu từ phần cơ bản nhất nhưng quan trọng nhất của kết nối MTP / MPO Kết nối MTP / MPO. Được biết, truyền 40 / 100G sử dụng truyền song song, trong đó dữ liệu được truyền và nhận đồng thời qua nhiều sợi quang (bấm vào đây để biết thêm về truyền nối tiếp và truyền song song), do đó cần có đầu nối đa sợi. Các đầu nối MTP / MPO có 12 sợi quang hoặc 24 sợi quang, sẽ hỗ trợ tốt hơn cho giải pháp này. Đầu nối MTP / MPO là giao diện quang tiêu chuẩn sắp ra mắt cho mạng Ethernet 40G và 100G. Các thuật ngữ CẠNH PHÚC LỪA ĐÔI và MẠNH MẠNH được sử dụng thay thế cho kiểu kết nối này. MPO là tên chung cho kiểu kết nối Multi-Fiber Push On này. Trong khi MTP là nhãn hiệu đã đăng ký và xác định một nhãn hiệu cụ thể của đầu nối kiểu MPO.
Đầu nối MTP / MPO là đầu nối pin và ổ cắm – yêu cầu một bên nam và một bên nữ. Băng cassette và cụm cáp hydra thường được sản xuất với đầu nối nam (được ghim). Các cụm cáp trung kế thường hỗ trợ một đầu nối cái (không được ghim). Các đầu nối cũng được khóa để đảm bảo rằng hướng mặt cuối thích hợp xảy ra trong quá trình giao phối.
Chức năng của Kết nối MTP vs MPO trong Mạng 40 / 100G Hệ thống 10G được sử dụng rộng rãi thường sẽ sử dụng một đầu nối MTP / MPO (12 Sợi) duy nhất giữa 2 công tắc. Các mô-đun được đặt ở đầu của đầu nối MPO để chuyển từ đầu nối MPO sang đầu nối cáp đôi song công LC hoặc cáp song công SC. Điều này cho phép kết nối với công tắc. Hệ thống 40G và 100G yêu cầu cấu hình hơi khác nhau. Trong hệ thống kết nối MPO 40G, đầu nối MPO (12 Fiber) được sử dụng. 10G được gửi dọc theo mỗi kênh / sợi quang theo hướng gửi và nhận. Đèn LED này phát sáng 8 trên 12 sợi cung cấp truyền song song 40G.
Đối với hệ thống kết nối MPO quang 100G, đầu nối MPO (24 Sợi) được sử dụng (hoặc đầu nối 2 x 12F MPO). 10G được gửi dọc theo mỗi kênh / sợi quang theo hướng gửi và nhận. Đèn LED này sáng lên 20 trên 24 sợi cung cấp truyền song song 100G.
Các thành phần kết nối MTP vs MPO Cùng với đầu nối MTP / MPO, có một số thành phần MPO khác được sử dụng trong kết nối mạng mật độ cao. Về bản chất, một phần của giải pháp kết nối MTP / MPO là một loạt các thành phần cáp quang. Nói chung, có hai loại cáp được sử dụng trong giải pháp này: Một là trung kế MTP tiêu chuẩn có đầu nối MTP / MPO ở hai đầu của cáp băng 12 hoặc 24 sợi. Cấu trúc đầu nối có thể thay đổi theo điểm mà 24 sợi được kết thúc thành một đầu nối MTP / MPO hoặc chúng có thể được kết thúc thành 2 đầu nối MTP / MPO 12 sợi riêng biệt. Một tùy chọn khác được sử dụng trong cấu hình cáp này là cáp ngắt MTP / MPO. Cáp này có đầu nối MTP / MPO ở một đầu trong khi đầu kia của cáp có thể có nhiều giao diện quang tiêu chuẩn như đầu nối LC hoặc SC. Hơn nữa, những thứ này có thể kết nối trực tiếp vào bảng vá lỗi, băng MTP và thiết bị hoạt động. Các băng MTP / MPO cung cấp một điểm ngắt trung tâm và điểm ngắt sợi quang nơi giao diện MTP có thể được thay đổi thành giao diện loại SC hoặc LC. Các băng MTP / MPO thường được đặt trong bảng vá hoặc khay lưu trữ sợi. Phần kết luận Tóm lại, giải pháp kết nối MTP vs MPO đã được chứng minh là một lựa chọn hiệu quả, khả thi và linh hoạt để đạt được truyền 40 / 100G, đặc biệt với trường hợp môi trường trung tâm dữ liệu mật độ cao và dung lượng lớn. Chưa kể rằng nó cũng cung cấp một sự thay thế đáng tin cậy để kết nối nhanh chóng và triển khai nhanh chóng. Hy vọng thông tin được cung cấp trong bài viết này ít nhất có thể giúp bạn hiểu phương pháp kết nối này. Và để biết thêm thông tin về hướng dẫn và sản phẩm kết nối MTP / MPO, vui lòng truy cập www.karono.com/ www.mpofibers.com